Hướng dẫn làm món mực chiên vàng ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
0,3 kg mực phi lê
0,5 kg bột năng
10 g hạt tiêu
một thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê bột ngọt
1 thìa cà phê hạt tiêu bột
1-2 tròng trắng trứng gà
![muc-chien-gion-2](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/08/muc-chien-gion-2.jpg)
cách làm:
![muc-chien-gion-3](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/08/muc-chien-gion-3.jpg)
Mực phi lê đã làm sạch, cắt thành từng miếng khoảng 3 cm, khứa sâu hai bên mỗi miếng không đứt tạo thành hình giống như quyển sách mở ra. Lấy khăn lau khô mực (để tẩm bột không bị dính quá đa dạng bột). Ướp gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt, tròng trắng trứng gà. Lăn qua mực mang bột năng.
![muc-chien-gion-4](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/08/muc-chien-gion-4.jpg)
Thả vào chảo mỡ già, rán lần 1 xong, vớt ra, rồi lại tiếp tục thả vào cừu lần hai để mực với độ vàng.
![muc-chien-gion-5](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/08/muc-chien-gion-5.jpg)
khi mực đã sở hữu độ vàng (không nên vàng quá, chỉ tương đối ngả vàng là được), vớt bày ra đĩa sở hữu lót giấy ăn để hút bớt mỡ trong khoảng mực.
có ra đĩa bày để mọi người cùng thưởng thức.