Hướng dẫn làm món bánh sữa chiên ngon đơn giản tại nhà

00:46 Unknown 0 Comments

cach-lam-banh-sua-1
vật liệu làm cho bánh:
- 250g sữa tươi
- 100g bột mỳ (loại cake flour)
- 35g các con phố
- 10g sữa đặc
- 135g nước
- 30g bột bắp
- 10ml dầu
2.5ml bột nổi
cách khiến cho bánh sữa:
cach-lam-banh-sua-2
1 Đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm tuyến đường, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều.
cach-lam-banh-sua-3
hai Đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. khi sữa bắt đầu hot tiêu dùng vá gỗ khuấy đều theo một hướng liên tục thành hổ lốn bột nhão. Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bén nồi rất dễ bị cháy nhé! Khuấy cho tới khi  cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.
cach-lam-banh-sua-4
3 Đổ hẩu lốn sữa ra khuôn hình chữ nhật, đặt vào ngăn đá tủ lạnh chừng một giờ.
chỉ mất khoảng chờ đợi sữa đông thì bạn làm bột giòn. Đổ bột mỳ ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ châm nước, khuấy đều thành hẩu lốn bột nhão, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.
4 Lấy khay sữa đông trong tủ lạnh ra, úp ngược khay, đổ bột ra thớt rồi cắt thành từng thanh hình chữ nhật rộng khoảng một,8cm. Nhúng thanh sữa vào lớp hỗn hợp bột giòn.
cach-lam-banh-sua-5
khiến nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bột rán, thả thanh sữa đã nhúng qua bột giòn vào chiênlúc thanh sữa chín vàng đều thì vớt ra đĩa với lót sẵn giấy dậm dầu cho ráo.
cach-lam-banh-sua-6