Công thức làm món thịt kho trứng ngon đơn giản tại nhà

18:43 Unknown 0 Comments

Món ăn kiểu Indonesia với vị đặc trưnng là chua và béo ngậy nhưng lại rất phối hợp, món ăn này tương đối gần với khẩu vị của người Việt Nam
che-bien-kho-thit-kieu-indonesia
Nguyên liệu:
- 700g giết thịt lợn
1 củ hành tây to
- 3 tép tỏi
- ½ – 1 quả ớt
1 củ gừng nhỏ
- ½ cốc xì dầu ngọt
- 6 thìa canh nước dùng gà
hai thìa canh trục đường nâu
2 thìa sốt me (tamarind)
2 thìa canh nước cốt chanh
- ½ thìa gừng nạo
- ½ thìa rau mùi băm
- ¼ thìa rau thì là băm
hai thìa canh dầu lạc
- ½ thìa muối kosher (muối hạt thô)
1 thìa bột năng
- Hạt tiêu.
Thực hiện:
- Băm nhỏ gừng, tỏi, ớt, hành.
- Trộn đều xì dầu và sốt me.
- Cho thêm nước cốt chanh, con đường nâu, nước dùng gà. Khuấy đều đến khi trục đường tan hết.
- Thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
- Ướp làm thịt mang một chút muối, tiêu, gừng băm, nghệ, mùi băm. Xóc đều rồi để một lúc cho ngấm.
- Đổ dầu vào nồi sâu lòng và đảo nhanh tay tới lúc giết thịt tương đối nâu.
- Thêm hành vào và đảo thêm hai phút. Sau chậm tiến độ cho nốt ớt, gừng, tỏi vào chảo. tiếp diễn đảo thêm 1 phút.
- Đổ hẩu lốn xì dầu và sốt me vào nồi.
- Bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ khoảng 30 phút. cẩn thận ko để nước sốt cạn hết.
- Thêm một thìa bột năng và 2 thìa canh nước lèo. Khuấy đều, đun nhỏ lửa thêm 2 phút nữa.
- Tắt bếp, lấy món giết kho ra và thưởng thức sở hữu cơm. với thể cho thêm chút hành lá, ớt để tạo màu và thêm hương vị cho món ăn.