Cách làm món bánh bông lan socola
nguyên liệu khiến bánh bông lan chocolate:
+ 60gr bơ
+ 100g tuyến phố
+ 1 quả trứng
+ 5ml mint extract (tinh dầu bạc hà)
+ 60ml sữa tươi + 5ml giấm
+ 100gr bột mì đa dụng
+ 1 nhúm muối
+ 1/3 baking powder
+ 1/3 baking soda
+ 10gr bột cacao
+ 30gr chocolate (đã tan chảy)
bí quyết khiến cho bánh bông lan bơ chocolate như sau:
- Đánh cho bơ mềm mượt. Sau chậm tiến độ cho dần con đường vào, đánh đến khi bơ chuyển sang màu trắng ngà thì cho trứng vào đánh đều.
- đến lúc hỗn giao kèo nhất thì cho tinh dầu bạc hà vào và tiếp tục đánh đều.
- Trộn bột mì + baking powder + baking soda + bột cacao + muối vào có nhau, sau chậm triển khai chia khiến 3 phần. Mỗi lần rây 1 phần.
- hỗn hợp sữa dấm ta chia khiến cho 2 phần, và cho xen kẽ sở hữu mỗi lần trộn bột để hẩu lốn ko bị khô và khó trộn.
- Cứ một lần rây bột, sau chậm tiến độ cho 1 phần sữa, và kết thúc là một phần bột.
Sữa pha cùng với dấm để tạo thành Butter milk. Butter milk sẽ làm cho bánh ẩm và ngon hơn rất nhiều!
- Sau chậm triển khai thì tức thời cho vào khuôn và đem nướng ở nhiệt độ 175 độ C (nhớ là lò phải được phát động trước đó nhé!)
- Nướng trong vòng 20-25 phút, rà soát bánh bằng cách thức sử dụng tăm xiên vào tâm bánh, rút tăm ra nếu như tăm khô ráo là bánh đã chín. Để lên rack chờ bánh nguội là sở hữu thể thưởng thức được rồi!
các chiếc bánh bông lan bơ được dáng bộ có hương vị chocolate sẽ khiến cho bạn sở hữu cảm giác thanh thản, ngon miệng, giải tỏa stress. Đây cũng là món bánh vô cùng phù hợp để gói vào hộp cho bé đem lại trường ăn cộng bạn bè. Vị bánh mềm xốp, thơm mùi chocolate làm những bé mê tít cho coi.