Cách làm món bánh bông lan siêu đơn giản
Thành phần:
hổ lốn A:
+ Lòng đỏ trứng: 6 loại
+ Dầu: 2/3 chén
+ Nước cốt dừa: 2/3 chén
+ Muối: 1/2 thìa cà phê
+ Đường: 1/2 chén
+ Màu thực phẩm
+ Bột mỳ: hai chén
+ Bột nổi (baking powder): hai thìa cà phê
+ Dầu: 2/3 chén
+ Nước cốt dừa: 2/3 chén
+ Muối: 1/2 thìa cà phê
+ Đường: 1/2 chén
+ Màu thực phẩm
+ Bột mỳ: hai chén
+ Bột nổi (baking powder): hai thìa cà phê
hỗn hợp B:
+ tròng trắng trứng: 6
+ Đường: 2/3 chén
+ Kem tarta: một thìa cà phê
+ Đường: 2/3 chén
+ Kem tarta: một thìa cà phê
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/700x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/20/banh-la-dua-7-170348671.jpg)
cách làm:
hổ lốn A:
Bước 1:
Cho lòng đỏ, muối và đường vào tô, sử dụng máy đánh trứng hoặc cút đánh cho mịn. Cho dung dịch màu thực phẩm vào để hỗn hợp mang màu xanh.
Cho lòng đỏ, muối và đường vào tô, sử dụng máy đánh trứng hoặc cút đánh cho mịn. Cho dung dịch màu thực phẩm vào để hỗn hợp mang màu xanh.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/700x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/20/banh-la-dua-8-170348687.jpg)
Bước 2:
lần lượt cho dầu và nước cốt dừa vào hỗn hợp. Trộn đều.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/700x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/20/banh-la-dua-9-170348687.jpg)
Bước 3:
từ từ cho bột mỳ và bột nở vào đánh đều.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/700x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/20/banh-la-dua-10-170348702.jpg)
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/700x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/20/banh-la-dua-11-170348702.jpg)
hổ lốn B:
Bước 4:
trước nhất cho 6 tròng trắng vào tô, đánh bông. Cho thêm trục đường và kem tarta vào, đánh đều.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/700x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/20/banh-la-dua-12-170348718.jpg)
Bước 5:
chung cuộc trộn hổ lốn A và B mang nhau.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/700x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/20/banh-la-dua-13-170348718.jpg)
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/700x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/20/banh-la-dua-1-17034864.jpg)
Bước 6:
Đổ hỗn hợp đã đánh đều vào khuôn chiffon và nướng ở 150-160 độ.
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/700x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/20/banh-la-dua-2-170349669.jpg)
Bánh chín sở hữu màu xanh đẹp mắt, mùi vị thơm ngon và xốp mềm từng miếng. Hi vẳng Các bạn thích món bánh này và thực hiện thành công nhé!
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/700x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/20/banh-la-dua-6-170348671.jpg)
![](http://thumb.connect360.vn/unsafe/700x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/07/20/banh-la-dua-5-170349155.jpg)