Cách làm món tôm cuộn phô mai ngay tại nhà
vật liệu món tôm cuộn khoai tây rán giòn (3 người ăn)
– Tôm to: khoảng 10 – 12 con
– 3 củ khoai tây to (lưu ý chọn các củ khoai dài)
– Bột ngô
– Gia vị muối, tiêu
bí quyết làm cho món tôm cuộn khoai tây chiên giòn
Bước 1: Sơ chế vật liệu
– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, tiêu dùng tăm lấy chỉ đen ở lưng tôm. Rửa sạch và ướp tôm mang một tí muối và hạt tiêu
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Đem 1 củ luộc chín và nghiền nhuyễn
– Củ khoai tây còn lại nạo thành sợi nhỏ theo chiều dài củ khoai. Ngâm khoai vừa nào vào bát nước muối để cho sợi khoai không bị thâm và mềm, lúc cuộn ko bị đứt gãy
![Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn đẹp mắt 02](http://monansinhvien.com/wp-content/uploads/2016/01/cach-lam-mon-tom-cuon-khoai-tay.jpg)
Bước 2: Cuộn tôm với khoai tây
– Trộn một,5 thìa canh bột ngô sở hữu khoai tây vừa nghiền. Vo từng viên nhỏ rồi ấn dẹt đặt tôm vào và cuộn tròn lại. Chú ý để chừa đuôi tôm khi chiên sẽ đẹp hơn
– Lăn tôm qua bột ngô khô 1 lần sao cho phủ đều một lớp áo bột lên thân tôm
![Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn đẹp mắt 03](http://monansinhvien.com/wp-content/uploads/2016/01/cach-lam-mon-tom-cuon-khoai-tay-1.jpg)
– Lấy một lượng sợi khoai vừa đủ, trải đều ra sau chậm triển khai đặt tôm lên và cuộn tròn lại. Cuộn khoai kín phần lớp bột bao nói quanh tôm. Sợi khoai ướt sẽ thuận lợi kết dính bởi lớp bột ngô bên ngoài
Bước 3: cừu tôm
– Đổ dầu vào chảo đun sôi. ước lượng làm cho sao lượng dầu ngập tôm
– Sau khi dầu sôi, hạ lửa về mức vừa, thả nhẹ nhõm tôm vào cừu
– Sau khoảng 5 phút, lớp vỏ khoai bên ngoài tôm vàng đều, vớt tôm ra đĩa có sẵn giấy chặm dầu
![Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn đẹp mắt 04](http://monansinhvien.com/wp-content/uploads/2016/01/cach-lam-mon-tom-cuon-khoai-tay-2.jpg)
Món tôm cuộn khoai tây rán ăn hot giòn là ngon nhất, với thể sử dụng tương ớt hoặc tương cà chua để chấm khiến cho tăng thêm hương vị món ăn.