Bảo quản hoa quả đúng cách
1 số nguyên tắc khi bảo quản hoa quả:
không nên tìm hoa quả sở hữu số lượng lớn, bạn chỉ nên tậu đủ ăn trong vòng 1 hoặc hai ngày, đặc thù đối sở hữu các loại quả nhanh bị hỏng như những mẫu quả mỏng, chuối, đào, mận,…
giả dụ hoa quả chưa ăn ngay, nên bỏ luôn vào trong tủ lạnh. khiến cho sạch hoa quả trước lúc cho vào tủ lạnh. Riêng chuối bạn nên để ở ngoài bởi nếu cho vào tủ nó sẽ bị chuyển sang màu đen.
Đối với các loại quả ăn được cả vỏ như táo, lê, mận, nho,… nên ngâm trong dung dịch dấm từ 10 phút.
Đối sở hữu trái cây đã cắt miếng nên cho vào hộp kín hoặc bọc túi bóng kỹ lưỡng.
![Hóa ra chúng ta đang bảo quản hoa quả sai cách](http://thumb.connect360.vn/unsafe/600x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/08/15/1-084422828.jpg)
Bảo quản hoa quả sao cho tươi ngon và đảm bảo không làm mất đi chất dinh dưỡng không hề là điều tiện lợi.
phương pháp giúp bạn bảo quản trái cây đúng cách:
Táo: cách thức thấp nhất là để cả quả trong tủ lạnh. khi cắt miếng và bỏ vỏ, táo sẽ mau chóng bị chuyển sang màu nâu. Để tránh điều này bạn sở hữu thể rửa táo trong nước muối hoặc nước cốt chanh trước lúc bảo quản. nếu như bạn mua táo với số lượng lớn, bạn mang thể để tủ lạnh cả quả trong hơn hai tuần.
Lê: khiến cho tương tự như táo nhưng bạn chỉ nên bảo quản từ 1 tuần.
Nho: Rửa sạch rồi để cho kho nước. Để nguyên cả chùm cho vào tủ lạnh. lúc bạn muốn ăn, lấy ít quả rửa sạch và tiếp diễn để phần còn lại vào tủ.
Dưa hấu: nếu như bạn không để đủ cả quả vào trong tủ lạnh, bạn mang thể cắt đôi quả và bọc ni lông. dù vậy, bạn nên ăn hết phần dưa từ 30 phút trong khoảng khi cắt cho dù là để trong tủ lạnh.
Dưa thơm: Cắt thành miếng và bỏ sạch hạt. sử dụng túi ni lông bọc kín. Nên tiêu thụ hết trong vòng 30 phút.
Đu đủ: Đu đủ là loại quả rất dễ hỏng và nên ăn ngay. Giữ ở nhiệt độ phòng đến lúc chín. Cắt thành miếng, bỏ hạt và vỏ rồi bọc ni lông hoặc cho vào hộp kín trước khi cho vào tủ lạnh.
Dâu tây: Nên tậu dâu tây có số lượng ít bởi nó rất khỏ bảo quản. Rửa sạch, bỏ hết lá, để khô nước rồi cho vào hộp kín trước lúc cho vào tủ.
Lựu: Bọc ni lông vào cả quả để bảo quản. Bạn có thể để trong tủ lạnh hơn một tuần.
Xoài: Nên ăn chúng ngay sau lúc cắt. giả dụ muốn để trong tủ, bạn nên rắc 1 ít muối.
Dứa: Cắt thành miếng, mẫu bỏ vỏ và mắt dứa kỹ càng. Rắc một ít nước cốt chanh rồi cho vào tủ. Bạn chỉ nên ăn trong vòng 1 hoặc 2 ngày.
Kiwi: không bao giờ cắt kiwi để bảo quản bởi chúng rất đễ bay khá nên sẽ bị mất đi độ ẩm và những loại vitamin cần thiết. do vậy bạn nên để cả quả trong tủ.
Chuối: nếu như vỏ chuối màu xanh, bạn sở hữu thể bọc túi màu nâu hoặc tờ báo để chuối nhanh chín. ko nên để chuối trong tủ lanh vì thế bạn nên sắm mang số lượng vừa phải và không nên tậu chuối đã chín quá.
Cam: Cam sở hữu thể bảo quản trong tủ lạnh được một tháng giả dụ chưa cắt miếng và gọt vỏ. Còn không nó chỉ có thể bảo quản được trong 2 ngày.