công thức làm bánh trung thu hàn quốc
Nguyên liệu:
- Bột nếp (bột bánh trôi nước): 500g
- Đậu xanh cà vỏ: 100g
- Dừa non: 100g
- Đường: 80g
- một que tre nhỏ để tạo hình
- Nước ép lá dứa: 20ml
- Nước ép củ dền: 20ml
- Nước dành dành: 20ml
cách thức làm:
- Đậu xanh ngâm nở, cho vào hấp chín mềm, cho vào xay hoặc giã thật nhuyễn rồi cho vào chảo chống dính, thêm tuyến đường và dừa nạo thành sợi, cắt khúc ngắn vào xào thật khô dẻo, thêm dầu ăn vào xào cộng cho đến lúc đậu xanh quánh lại và ko dính tay. Bỏ đậu xanh ra cho nguội rồi viên lại thành các viên đậu lớn bằng quả nhãn (nặng khoảng 10g), để riêng vào đĩa.
- Giữ nguyên một phần bột màu trắng, còn lại chia làm cho 3 phần, hòa nước ép lá dứa tạo màu xanh lá non cho bột, nước củ dền đỏ tạo màu hồng cho bột, nước hoa dành dành tạo màu vàng tươi cho bột. Nhào bột thật kỹ để nước màu hòa đều vào mang bột.
- sử dụng khoảng 30g bột, dàn mỏng rồi cho nhân đậu xanh xào dừa vào, vê tròn cho bột bao kín nhân đậu rồi ấn tương đối dẹp viên bánh xuống.
- Đặt bánh lên đĩa phẳng, dùng que tre nhỏ ấn nhẹ lên thành bánh tạo thành 5-6 múi đều nhau, dùng 1 chút bột màu khác viên tròn rồi ấn dẹt, gắn lên phía trên của bánh thành cuống, khi này bạn thấy bánh có hình dạng giống quả bí ngô tròn trông rất đẹp và bắt mắt rồi đó. Nặn lần lượt cho tới khi hết bột. Đun sẵn một nồi nước hấp phương pháp thủy, sử dụng đĩa với láng chút dầu ăn xếp bánh vào hấp. không xếp bánh quá gần nhau vì khi hấp bánh nở chín sẽ dính vào nhau. Hấp cho tới lúc bánh nở và bột trong là bánh chín.
- Bánh ăn rất dẻo ngon với nhân đậu xanh vừa béo vừa bùi rất ngon mồm, hình thức và màu sắc thì vô cùng đẹp và cá tính.
Chúc Anh chị em thành công sở hữu món bánh trung thu Songpyeo ngon tuyệt này nhé.