Công thức làm món xôi vịt ngon tại nhà

18:49 Unknown 0 Comments

Nguyên liệu:
500g gạo nếp
200gr đậu xanh đã xát vỏ
½ con vịt
Muối, gừng, nước mắn, đường, chanh, ớt
phương pháp làm:
xoi-vit-2
Đậu xanh rửa sạch, đem ngâm nước qua đêm cho nở mềm, rồi vớt ra để ráo nước.
Gáo nếp vo sạch, đem ngâm nước vài giờ cho mềm, rồi vớt ra để ráo nước.
xoi-vit-3
Vịt sơ chế cho sạch, chà xát kỹ  nước cốt gừng và rượu pha loãng để khử mùi hôi của vịt và lúc nấu nước lèo sẽ trong và thơm mùi hơn. Sau ngừng thi côngĐây đem đi luộc chín, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn.
xoi-vit-6
Đậu xanh và gạo nếp trộn đều lên xóc cùng một chút muối rồi cho vào nồi. sử dụng nước luộc vịt để nấu xôi khoảng 30’ là chín. Sau ngừng thi côngĐây, xới ra đĩa.
xoi-vit-4
Pha nước chấm gồm nước mắm, chanh, các con phố, gừng đập dập băm nhuyễn cho vào, nếu muốn ăn cay mang thể cho thêm ít ớt băm nhuyễn.
lúc ăn thì rưới chút nước chấm lên đĩa xôi và ăn kèm  giết mổ vịt luộc chấm nước mắm.