vài bước có ngay món bánh cay ngon tại nhà
Mùa đông giá lạnh được nhâm nhi cái bánh cay ấm hot giòn rụm có vị cay tê tê đầu lưỡi thì còn gì lý tưởng bằng ^^ Hãy cùng monansinhvien.com học cách thức khiến cho bánh cay ngon mà giản dị gợi nhớ hương vị tuổi thơ ngay nhé!
![cach lam banh cay 1](http://monansinhvien.com/wp-content/uploads/2015/12/cach-lam-banh-cay-1.jpg)
- phương pháp làm cho mứt dừa non ngon dẻo tại nhà
- cách thức làm bún đậu mắm tôm Hà Nội thơm ngon
- phương pháp làm khung xào chua ngọt miền Bắc đơn giản mà ngon
- cách thức làm cho sữa ngô ngon và thuần tuý tại nhà
nguyên liệu làm cho bánh cay (3 người ăn)
– 500g sắn
– Hành lá, một quả ớt
– Bột năng, tuyến phố, muối, dầu ăn
cách thức khiến bánh cay ngon
Bước 1:
– Sắn bóc vỏ ngâm mang nước muối loãng hoặc nước gạo ít nhất 2-3 giờ cho ra bớt nhựa.
– ví như có dụng cụ bào bạn sở hữu thể sử dụng bào mịn củ sắn, còn nếu ko bạn dùng duôi nạo sắn thành sợi.
![cach lam banh cay 2](http://monansinhvien.com/wp-content/uploads/2015/12/cach-lam-banh-cay-2-e1450493612790.jpg)
Bước 2:
– Sau ngừng thi côngĐây cho sắn vào máy xay xay nhuyễn, vắt bớt nước.
– Cho sắn vào bát, thêm hành lá, ớt băm nhỏ, ½ thìa canh trục đường, 1 nhúm muối nhỏ, 1 thìa canh bột năng trộn thật đều.
– giả dụ thấy sắn sau khi trộn vẫn còn khô thì bạn sở hữu thể thêm chút nước, còn ví như thấy ướt thì hãy thêm bột năng đến khi có thể dùng tay nắm sắn thành các viên nhỏ là được.
![cach-lam-banh-cay-3](http://monansinhvien.com/wp-content/uploads/2015/12/cach-lam-banh-cay-3.jpg)
Bước 3:
– Cho bánh vào chảo ngập dầu rán vàng.
– Sau ngừng thi côngĐây vớt ra giấy chặm dầu khoảng 2 -3 phút cho ráo dầu.
– Lấy bánh cay ra đĩa, sử dụng nóng.
![cach-lam-banh-cay-4](http://monansinhvien.com/wp-content/uploads/2015/12/cach-lam-banh-cay-4.jpg)
Bánh cay là một món bánh tương đối dân dã và quen thuộc. Bánh vừa thuần tuý nhưng lại mang hương vị độc đáo khó quên. cộng trổ tài đun nấu với món bánh cay này nhé.
Chúc Anh chị em ngon mồm có cách thức khiến cho bánh cay dân dã này nhé !