các lóc nướng cuốn sen
Gỡ các miếng giết thịt cá trắng nõn, thơm nức cuốn cùng có lá sen non, chấm cộng nước mắm me, bạn sẽ cảm nhận hồn quê Đồng Tháp trọn vẹn lúc thưởng thức món ăn.
Cá lóc (miền Bắc gọi là cá quả) nướng trui với ở phổ biến vùng đất khác nhau và phát triển thành món ăn dân dã. Nhưng cá lóc nướng cuốn cùng với lá sen non mang đến 1 hương vị chẳng thể cưỡng nổi, là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Đồng Tháp.
Cá lóc còn tươi được rửa sạch, sơ chế, bỏ mật cá rồi lấy muối hạt rửa lại, để cho ráo nước. Người chế biến thường tiêu dùng một cây sả tươi luồn thẳng từ mồm cá xuống dưới thân rồi đem nướng, vừa khử tanh, vừa đem đến hương thơm hấp dẫn.
Trước đây, người dân Tháp Mười thường nướng cá bằng rơm rạ và nướng cũng đòi hỏi phải có khoa học và sự khéo léo. Phải ước chừng được lượng rơm vừa phải để làm cho sao cho cá chín đều, không bị cháy và khô quá. Phần đầu và bụng cá là phần lâu chín nhất nên cần được nướng lâu hơn. hiện tại người ta thường cho lên bếp than hồng, nướng cho tới khi cá với màu vàng đẹp mắt, da cá săn lại và tỏa mùi thơm nức.