cách làm món canh kim chi thịt bò
Dưới mẫu tiết trời mùa đông khô hanh, se lạnh này, chắc hẳn ai cũng mong mang thể thưởng thức một bát canh nóng hổi để ăn kèm cơm cho ấm bụng và sảng khoái sau 1 ngày vất vả, vậy còn vị cay nồng của canh kim cho giết mổ bò thật bồi dưỡng thì sao nhỉ? Hãy cộng monansinhvien.com thí nghiệm món ăn đậm chất Hàn Quốc này nhé.
- cách làm cho nem chua chiên Hà Nội ngon tại nhà
- phương pháp giết thịt bò khô ngon và đơn giản tại nhà
- bí quyết làm ngô chiên bơ giòn ngon thuần tuý
- cách khiến cho há cảo hấp thơm ngon hấp dẫn
nguyên liệu làm cho canh kim chi giết mổ bò (2 người ăn)
– làm thịt bò: 100gr
– Kim chi cải thảo: 100gr
– Đậu phụ: 1 bìa
– Nước lạnh: 500ml
– Hành lá: một nhánh
– Gia vị: muối, tiêu, đường
phương pháp làm canh kim chi làm thịt bò
– Bước 1: làm thịt bò thái mỏng, ướp với 1 chút muối và tiêu trong 10 phút.
– Bước 2: Đậu phụ thái miếng vuông vừa ăn. Kim chi thái nhỏ.
– Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn, xào giết bò chín đến, tiếp theo cho kim chi vào xào chung.
– Bước 4: Đổ hỗn tạp ra nồi, thêm nước vào đun sôi thì cho đậu phụ vào, tiếp theo là nêm nếm cho vừa muối, các con phố để có vị cay nồng và mặn ngọt vừa miệng. ví như muốn cay hơn mang thể cho ít ớt bột.
Cho ra bát, rắc chút hành lá và thưởng thức cùng cơm nóng nhé.
Chúc Cả nhà thành công sở hữu món canh kim chi giết mổ bò sốt dẻo.
Bước 2:
– Sau Đó cho sắn vào máy xay xay nhuyễn, vắt bớt nước.
– Cho sắn vào bát, thêm hành lá, ớt băm nhỏ, ½ thìa canh đường, một nhúm muối nhỏ, 1 thìa canh bột năng trộn thật đều.
– nếu như thấy sắn sau khi trộn vẫn còn khô thì bạn mang thể thêm chút nước, còn nếu thấy ướt thì hãy thêm bột năng tới lúc mang thể tiêu dùng tay nắm sắn thành các viên nhỏ là được.
Bước 3:
– Cho bánh vào chảo ngập dầu chiên vàng.
– Sau chậm triển khai vớt ra giấy thấm dầu khoảng hai -3 phút cho ráo dầu.
– Lấy bánh cay ra đĩa, dùng hot.
Bánh cay là một món bánh khá dân dã và thân thuộc. Bánh vừa thuần tuý nhưng lại sở hữu hương vị độc đáo khó quên. cùng trổ tài thổi nấu sở hữu món bánh cay này nhé.
Chúc Anh chị ngon miệng mang phương pháp làm bánh cay dân dã này nhé !